Database Health Check - Giúp cơ sở dữ liệu luôn khỏe mạnh

Database Health Check, miễn phí phân tích báo cáo từ chuyên gia. Miễn phí tư vấn, cung cấp khuyến nghị tối ưu hệ thống cơ sở dữ liệu.

Những phẩm chất/kỹ năng cần có của một Database Administrator - DBA

Ở Việt Nam, DBA không phải là một nghề mới nhưng cũng chỉ có rất ít người có định hướng chuyên sâu theo nghề này. Một doanh nghiệp thường cũng chỉ để ra 1-3 slot cho vị trí này, tuy nhiên cũng thường phải kiêm nhiệm đủ thứ. Tôi thường gặp trường hợp nhiều nhất là các bạn System Admin kiêm luôn công việc DBA.

[HOT] Cách mạng công nghiệp 4.0: Cơ hội hay thách thức?

Cách mạng công nghiệp 4.0 là từ khóa xuất hiện ở khá nhiều nơi hiện nay, từ tin tức, báo đài cho đến con đường truyền miệng người ta hay nói với nhau hằng ngày. Vậy cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 là gì? Nó đóng vai trò như thế nào đến sự phát triển của công nghệ số nói riêng và nền công nghệ tại Việt Nam nói chung trong những năm gần đây?

Oracle nhắm tới các Doanh Nghiệp vừa và nhỏ khu vực Đông Nam Á, Trong đó không bỏ qua Việt Nam

Tính đến năm 2015, hơn 90% phần mềm của Oracle đều có thể tích hợp với điện toán đám mây. Việc chuyển đổi không hề dễ dàng cho một DN chuyên xây dựng hệ thống cố định như Oracle. Tuy nhiên giám đốc khu vực Đông Nam Á của Oracle cho rằng: “Thế giới đang thay đổi rất khác so với quá khứ"

Giám đốc Oracle Đông Nam Á: " Việt Nam là thị trường ứng dụng điện toán đám mây khá lớn"

Đó là nhận định của ông Neeraj Shaabi, giám đốc Đông Nam Á của Oracle về tiềm năng phát triển công nghệ điện toán đám mây tại các quốc gia đang phát triển trong khu vực. Nhiều người có thể cho rằng những quốc gia như Singapore, Malaysia và Thái Lan sẽ có tốc độ ứng dụng điện toán đám mây nhanh hơn; nhưng thực tế, thị trường mới nổi như Việt Nam lại là nơi tập trung lượng ứng dụng điện toán đám mây khá lớn.