Giới thiệu

ORACLE là một bộ phần mềm được cung cấp bởi công ty ORACLE , nó bao gồm một bộ xây dựng các ứng dụng và các sản phẩm cuối cùng cho user(end_user product). Oracle cung cấp một hệ quản trị CSDL mềm dẻo nó bao gồm CSDL Oracle , môi trường cho việc thiết kế các cơ sở dữ liệu (Designer 2000) và các công cụ phát triển (Developer 2000)….Hệ quản trị CSDL có tính an toàn , bảo mật cao,tính nhất quán và toàn vẹn dữ liệu ,cho phép các user truy nhập tới CSDL phân tán như một khối thống nhất …Vì vậy nó được đánh giá là ưu việt nhất hiện nay.

Khi nói đến nghề quản trị trong lĩnh vực Công nghệ thông tin tại Việt Nam, chúng ta thường liên tưởng đến nghề quản trị Mạng, chỉ khoảng gần năm năm trở lại đây thì tại Việt Nam mới hình thành lên một nghề mới, đó là nghề quản trị hệ thống Cơ sở dữ liệu (CSDL), thường gọi là DBA (Database Administrator).

Hiện có ba hệ quản trị CSDL được biết đến trên thế giới và tại Việt Nam, đó là: Oracle, Microsoft SQL-Server và IBM-DB2. Nhưng với số liệu thống kê từ hãng Oracle, Oracle chiếm đến 48.6% thị phần CSDL trên toàn thế giới. Oracle hiện đang là Cơ sở dữ liệu được các doanh nghiệp ứng dụng nhiều nhất trên thế giới.

Oracle thường được các doanh nghiệp đang phát triển và doanh nghiệp lớn sử dụng, do đó những ai làm việc với công nghệ Oracle thường có mức thu nhập tốt. Để làm tốt được công việc này ngoài những kỹ năng chuyên môn về Oracle cần thiết còn là sự nỗ lực của mỗi người.

Khóa học của Wecommit

Những khóa học đào tạo Oracle do WECOMMIT cung cấp sẽ giúp học viên tiếp cận với những khái niệm và thuật ngữ của CSDL quan hệ, cung cấp các kỹ năng giúp cho học viên có thể truy vấn dữ liệu, thay đổi dữ liệu và tạo các đối tượng trong CSDL.

Nội dung chính của các khóa học đào tạo Oracle này nhằm trang bị cho học viên có được những kiến thức sâu sắc về cấu trúc và tổ chức dữ liệu trong Oracle Database 11g, những phương pháp quản lý hiệu năng hiệu quả, các biện pháp bảo mật của CSDL, các chiến lược sao lưu và khôi phục khi gặp sự cố.

Qua những khóa học đào tạo Oracle này, học viên có thể vận hành một hệ thống Oracle Database y hệt như thực tế. Trong quá trình học, học viên sẽ được học cài đặt và vận hành Oracle database, các khái niệm về kiến trúc Oracle, các thành phần cấu thành Oracle Database, cũng như sự tương tác giữa chúng. Học việc sẽ thực hành các kỹ năng quản trị như: tối ưu hiệu năng, giám sát hệ thống, bảo mật Oracle dữ liệu, sao lưu dự phòng, quản lý tài khoản người dùng.

Những khóa học này cũng cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết để học viên tham gia kỳ thi lấy các chứng chỉ Oracle như OCA, OCP, OCE